Quỷ Quyệt 2 – Insidious: Chapter 2 (2013)

Rating:

Lượt Xem:

7,867

Đánh Giá:

6.6/10

Thể Loại:

Horror | Thriller

Năm Phát Hành:

2013

Cốt Truyện

Gần đây, khi trào lưu về phim kinh dị mang đề tài sát nhân hàng loạt hoặc mang tính khai thác thái quá, bạo lực đã lỗi mốt, khán giả trẻ tuổi lại tìm đến một thể loại cổ điển hơn, đó là phim kinh dị tâm linh. Những bóng ma vốn là hình ảnh xưa như Trái Đất nhưng qua bàn tay nhào nặn của từng đạo diễn, mỗi bộ phim lại mang cho mình cái hồn riêng biệt. Một số phim dạng này tạo được ấn tượng tốt trong thời gian gần đây như Mama hoặc The Conjuring. Dịp Halloween năm nay, khán giả Việt Nam được thưởng thức một siêu phẩm kinh dị tâm linh mang tên Insidious: Chapter 2 (Tên tiếng Việt: Quỷ quyệt 2).

Insidious: Chapter 2 nối tiếp cái kết còn bỏ dở của phần một, sau khi Josh Lambert (Patrick Wilson) xâm nhập vào The Further (tên gọi khác của Cõi Âm) và giải cứu thành công cậu con trai Dalton khỏi Chúa quỷ. Không ai ngờ rằng bám theo Josh trở về thế giới thực còn có những vong hồn tà ác khác và chúng quyết định không buông tha cho gia đình anh. Nhà Lambert một lần nữa phải đấu tranh để giành quyền sống với những kẻ đã chết, đồng thời vén bức màn chứa đựng những sự thật khủng khiếp của quá khứ.

Sau thành công của phần một, đạo diễn James Wan vẫn không phụ lòng người hâm mộ khi mà phần hai được đánh giá là đầy triển vọng kể từ khi trailer đầu tiên được tung lên mạng. Vẫn giữ được không khí rùng rợn pha lẫn chút cổ kính của Insidious phần đầu, ở phần hai, người xem được cung cấp nhiều kiến thức cụ thể hơn về thế giới kỳ bí The Further. Không như những bộ phim ma khác, Cõi Âm trong Insidious có những quy định, quy luật vận hành riêng – một xã hội thực sự.

Một số người có khả năng xuất hồn khi ngủ như Josh và cậu con trai Dalton đã trải nghiệm được thế giới ấy. Trong khung cảnh mờ ảo phi thực tế; họ nhìn, nghe và cảm nhận những thứ mà người sống không thể thấy được. Không còn khái niệm về không gian, thời gian nữa bởi The Further là một thế giới được tạo ra qua ký ức và kỷ niệm của các oan hồn cư ngụ trong nó.

Trước thời hoàng kim của truyền hình màu và kỹ xảo điện ảnh, hai bộ phim kinh dị trắng đen là Psycho và Birds của đạo diễn Alfred Hitchcock từng khiến khán giả “lạnh sống lưng” vì chúng biết khai thác sự đáng sợ đến từ âm thanh. Học từ người đi trước, James Wan cũng không muốn dùng những hiệu ứng hoành tráng hay những cảnh máu me bạo lực làm yếu tố thu hút cho phim của mình.

Chàng đạo diễn trẻ này biết rằng sự kinh dị xuất phát từ những gì đơn giản và thường nhật nhất. Phim đem tới những trải nghiệm rợn tóc gáy với những cảnh như phím đàn Piano tự gõ nhịp nặng trĩu, tiếng gió rít tựa như giọng nói của ai đó hay đơn thuần chỉ là một bài hát trẻ em được phát ra từ chiếc radio nhiễu sóng tại một căn phòng không đèn…

Điểm trừ duy nhất của phim là mặc dù nó tạo cho người xem cảm giác hồi hộp đến kích thích tột độ từ đầu tới cuối, bản thân nội dung phim lại không có gì mới mẻ, có vẻ như chỉ là “xào nấu” có chọn lọc ý tưởng từ những bộ phim kinh dị khác. Vì thế mà thỉnh thoảng khi nhịp phim trở nên quá trầm lắng, người xem sẽ có cảm giác hơi ngao ngán và không tập trung được vào diễn biến câu chuyện.

Story

The Lamberts believe that they have defeated the spirits that have haunted their family, but they soon discover that evil is not beaten so easily.

Đạo Diễn

 James Wan
Director

Diễn Viên

 Patrick Wilson is Josh Lambert
Josh Lambert
 Rose Byrne is Renai Lambert
Renai Lambert
 Ty Simpkins is Dalton Lambert
Dalton Lambert
 Lin Shaye is Elise Rainier
Elise Rainier
 Barbara Hershey is Lorraine Lambert
Lorraine Lambert
 Andrew Astor is Foster Lambert
Foster Lambert
 Hank Harris is Young Carl
Young Carl
 Jocelin Donahue is Young Lorraine
Young Lorraine