Hố Đen Tử Thần – Interstellar 2014

Rating:

Lượt Xem:

7,083

Đánh Giá:

8.6/10

Thể Loại:

Adventure | Drama | Science Fiction

Năm Phát Hành:

2014

Bộ phim Hố Đen Tử Thần – Interstellar 2014

Trong tương lai gần, trái đất không còn khả năng để nuôi sống loài người. Cây trồng thường xuyên bị tàn phá bởi nấm mốc, những cơn bão bụi xói mòn mặt đất và nhân loại đã thụt lùi thành một xã hội nông nghiệp. Cooper, một cựu phi công thử nghiệm và kỹ sư NASA đã quay ra làm một nông dân, sống với gia đình của mình bao gồm bố vợ Donald, con trai Tom và con gái mười tuổi Murphy – còn được gọi là “Murph”. Murph tin rằng nhà của họ bị ám bởi một con ma đó đang cố gắng liên lạc với cô. Trong khi thử thách Murph chứng minh sự tồn tại của con ma này bằng nghiên cứu khoa học, Cooper phát hiện ra rằng “con ma” là một sinh vật có trí tuệ cao gửi cho họ thông điệp được mã hóa bằng cách dùng các bất thường về trọng lực để hướng bụi trên sàn nhà thành hình tương tự như mã morse. Thông tin này dẫn họ tới khu vực bí mật của NASA do Giáo sư Brand chỉ đạo.

Du Hành Liên Sao

Brand tiết lộ cho Cooper rằng một wormhole (hố giun) – một cánh cổng để đi xuyên qua không gian và thời gian – trong Hệ mặt trời đã được phát hiện quay quanh sao Thổ. Cơ hội duy nhất của nhân loại để tồn tại là để đi qua thông qua hố giun này để lập nên thế giới mới cho loài người trên những hành tinh trong một thiên hà khác. Các nhà khoa học NASA tin rằng những sinh vật có nhiều chiều hơn con người đang liên lạc với họ và đã cung cấp các hố giun cho con người sử dụng. Cooper được tuyển chọn để lái Endurance, một tàu vũ trụ thử nghiệm, để theo dấu của chương trình Lazarus. Chương trình này gửi một loạt các khoang tàu có người lái qua wormhole để khảo sát khả năng duy trì sự sống lâu dài của hàng chục hành tinh. Các dữ liệu từ Lazarus đã cho NASA ba hành tinh có tiềm năng: Miller, Edmunds, và Mann, được đặt tên theo các phi hành gia sau khi thực hiện cuộc điều tra. Khi khả năng sinh tồn được xác nhận, nhân loại sẽ lên một trạm không gian khổng lồ tại cơ sở NASA để đến hành tinh đó.

Du Hành Liên Sao

Quyết định của Cooper tham gia Endurance đã phá vỡ trái tim của Murph và hai bố con chia tay trong tình trạng rất không vui. Cooper tham gia cùng với con gái Amelia của Brand, nhà vật lý Romilly, địa lý Doyle, và robot đa năng CASE và TARS trong chuyến bay 2 năm đến wormhole trước khi băng qua thiên hà mới. Trong khi vượt qua wormhole, Amelia cảm giác như gặp một sinh vật đa chiều mà cô tin là người đã tạo ra wormhole để cứu nhân loại.

Du Hành Liên Sao

Sau khi đi qua wormhole, Endurance đi theo tín hiệu được đoàn thám hiểm của Miller để lại, nhưng họ nhanh chóng gặp phải một vấn đề. Hành tinh ứng cử viên ở gần một hố đen có tên là Gargantua. Do lực hấp dẫn của Hố đen, thời gian trên hành tinh chậm hơn rất nhiều so với trên Trái đất. Họ khám phá ra rằng hành tinh khắc nghiệt vì những cơn sóng thần khổng lồ tiếp nối trên bề mặt. Doyle bị nhấn chìm bởi một làn sóng khi phi hành đoàn cố gắng lấy công cụ thu thập dữ liệu của Miller và khởi hành của họ bị trì hoãn bởi một giờ. Họ phát hiện ra hai mươi ba năm đã trôi qua cho Romilly trên Endurance khi họ trở về.

Du Hành Liên Sao

Trở lại Trái đất, Murph bây giờ đã lớn và đã tham gia NASA. Ở đây, cô cố gắng giảimột bài toán vật lý mà giáo sư Brand đã gặp trong nhiều năm qua: các câu hỏi làm thế nào tất cả loài người có thể thoát khỏi lực hấp dẫn của Trái đất để di cư đến hành tinh mới. Sức khỏe của Brand càng ngày càng tệ đi. Trước khi chết, ông thừa nhận rằng ông đã giải được những phương trình nhiều thập kỷ trước đó nhưng nhận ra rằng ông cần dữ liệu từ một miền cá biệt đằng sau một lỗ đen để hoàn thành nó. Khi kết luận rằng không có hy vọng cho nhân loại có thể thoát khỏi trái đất, ông đặt niềm tin vào một “quả bom dân số”, một dự án tái tạo lại dân số hàng loạt sử dụng phôi thụ tinh để bắt đầu nhân loại trên hành tinh mới và hy sinh dân cư của Trái Đất.

Du Hành Liên Sao

Do việc lấy dữ liệu của Miller tiêu tốn quá nhiều nhiên liệu, Endurance buộc phải lựa chọn giữa việc tiến đến chỉ hoặc Mann hoặc Edmunds. Cooper và Amelia xung đột. Cooper cáo buộc Amelia bị ảnh hưởng bởi tình cảm của mình với Edmunds còn Amelia phản ứng việc Cooper bị ảnh hưởng bởi mong muốn gặp gia đình mình một lần nữa vì Endurance có thể đến được cả hai hành tinh nếu họ từ bỏ việc trở về Trái đất và sử dụng các quả bom dân số. Các phi hành gia tìm được Mann trong trạng thái tiềm sinh trên một hành tinh bão hòa amoniac băng giá và đã đánh thức anh ta. Tuy nhiên, Mann đã giả mạo dữ liệu về khả năng hỗ trợ sự sống của hành tinh của mình để tàu Endurance đến và chấm dứt sự cô đơn của mình. Khi Cooper quyết định trở về Trái đất, Mann ám sát Romilly và cố gắng để giết Cooper trước khi chạy trốn đến Endurance bằng tàu con thoi nhằm mang những quả bom dân số đến hành tinh Edmunds. Amelia cứu sống Cooper. Hai người đuổi theo nhưng không thể ngăn chặn Mann khi kết nối không đúng cách với Endurance. Điều này tạo ra một vụ nổ giết chết Mann khi mở khoang. Với sự giúp đỡ của TARS, Cooper cố gắng để có thể kết nối và kiểm soát được Endurance đã bị hư hỏng.

Du Hành Liên Sao

Cooper và Amelia xây dựng một kế hoạch lái Endurance đến chân trời sự kiện Gargantua và phóng robot TARS vào đó để thu thập dữ liệu về miền cá biệt đằng sau lỗ đen mà họ có thể chuyển tiếp trở lại trái đất. Một khi các robot truyền dữ liệu trở lại với họ, họ sẽ quay quanh Gargantua và bắn ra khỏi quỹ đạo của nó để đến hành tinh của Edmunds. Cooper phóng tàu con thoi của mình vào Gargantua để giảm trọng lượng của Endurance giúp cho Amelia để thoát khỏi lực hấp dẫn. Anh thoát khỏi tàu trước khi con tàu của mình bị phá hủy và rơi vào một khoảng không gian bốn chiều mà thời gian có thể bị uốn cong. Cooper nhận ra là những sinh vật đa chiều thực tế là con người tương lai đã phát triển tới mức đi xuyên qua thời gian và không gian và trở lại quá khứ để tạo ra các wormhole để đảm bảo sự sống còn của nhân loại. Bây giờ trang bị với dữ liệu của TARS về miền cá biệt, Cooper có thể giao tiếp với Murph từ bên trong một Tesseract (khối bốn chiều) thông qua sóng trọng trường. Điều này khiến ông trở thành “con ma” từ thời thơ ấu của Murph. Với thông tin này, Murph có thể hoàn thành phương trình của giáo sư Brand, cho phép dân cư Trái đất có thể sơ tán được.

Du Hành Liên Sao

Khi nhiệm vụ của anh đã hoàn tất, Cooper được chuyển trở lại thông qua wormhole và được một tàu của NASA cứu. Ông tỉnh dậy trên một trạm NASA quay quanh sao Thổ được dùng làm điểm trung chuyển cho phần còn lại của nhân loại vượt qua wormhole và được đoàn tụ với Murph khi đó đã rất già. Cô đã thuyết phục anh đi tìm Amelia khi đó đã tìm được phần sót lại của chuyến thám hiểm Edmunds và một hành tinh có thể duy trì sự sống. Sau khi nói lời tạm biệt, anh ta đánh cắp một chiếc tàu NASA và bắt đầu cuộc hành trình mới.

Storyline

A team of explorers travel through a wormhole in space in an attempt to ensure humanity’s survival.

Đạo Diễn

Diễn Viên

 Matthew McConaughey is Joseph Cooper
Joseph Cooper
 Jessica Chastain is Murph Cooper
Murph Cooper
 Anne Hathaway is Dr. Amelia Brand
Dr. Amelia Brand
 Michael Caine is Professor John Brand
Professor John Brand
 Casey Affleck is Tom Cooper
Tom Cooper
 Mackenzie Foy is Young Murph Cooper
Young Murph Cooper
 Timothée Chalamet is Young Tom Cooper
Young Tom Cooper
 Bill Irwin is TARS (voice)
TARS (voice)
 Matt Damon is Dr. Mann
Dr. Mann
 Ellen Burstyn is Old Murph Cooper
Old Murph Cooper