Divergence (2005)

Divergence (2005)

Rating:

Lượt Xem:

1,302

Đánh Giá:

5.9/10

Thể Loại:

Action | Foreign | Thriller

Quốc Gia:

Hong Kong

Năm Phát Hành:

2005

Không chỉ đối đầu trong câu chuyện vụ án nhiều tình tiết của bộ phim mà khái niệm đối đầu còn thể hiện rõ qua sự góp mặt của 1 dàn diễn viên toàn sao trong phim. Viên cảnh sát Suen (nam diễn viên điển trai Quách Phú Thành) từng khiến nhiều nam đồng nghiệp phải ghen tị khi anh may mắn sở hữu 1 mái tóc bồng rất nghệ sỹ và nhất là cô bạn gái Fong (Lý Tâm Khiết) xinh như mơ. Nhưng đó là câu chuyện của 10 năm trước. Giờ đây Suen với quả đầu húi cua bất cần đời, luôn bị nỗi ám ảnh dày vò kể từ sau khi Fong đột nhiên mất tích không rõ nguyên do. Tâm trạng bất ổn khiến Suen luôn lơ là khi nhận công tác và trong lần dẫn độ tên thủ quỹ giữ vai trò chủ chốt của 1 vụ án về kinh tế từ Canada về Hong Kong, Suen đã để tên siêu sát thủ Coke (Ngô Ngạn Tổ) ra tay hạ sát đầu mối quan trọng này.

 

Bắt đầu từ đây, bộ phim dần mở ra 1 cuộc đối đầu thiện ác tay 3 đầy gay cấn khi mỗi nhân vật của tam giác bí ẩn trong phim đều có những bí mật và mối dây vô hình liên kết chặt chẽ với nhau: Cảnh sát Suen quyết tóm cổ tên sát thủ Coke để chuộc lỗi với cấp trên và anh cũng vô tình phát hiện ra điều kỳ lạ: Vợ của luật sư To (Trịnh Y Kiện) có dung mạo trông y như 1 bản sao của Fong. Thân chủ của luật sư To là 1 tên doanh nhân mờ ám (La Gia Lương), kẻ hưởng lợi nhiều nhất từ cái chết của viên thủ quỹ từng bị Suen dẫn độ. Sát thủ Coke đã có lúc dành cho cô người yêu Fong bị mất tích của Suen 1 tình cảm rất sâu đậm. Cả Coke lẫn To đều có những dấu hiệu liên quan đến vụ bắt cóc nam ca sỹ con ruột của tên doanh nhân mờ ám kia…..Một đoạn kết đầy bất ngờ sẽ giải đáp mọi thắc mắc của ngừoi xem.

“Thiện ác đối đầu” từng đuợc đánh giá là khá thành công khi đoạt 1 lúc 3 giải thưởng Kim Mã lần thứ 42: “Nam diễn viên chính xuất sắc nhất” dành cho Quách Phú Thành, “Quay phim xuất sắc” và “Biên kịch xuất sắc”.

Storyline

A cop, a lawyer, and an assassin cross paths after the murder of a federal witness and the kidnapping of a famous pop star.

Đạo Diễn

 Benny Chan
Director

Diễn Viên

 Aaron Kwok is Suen Siu Yan
Suen Siu Yan
 Ekin Cheng is To Hou Sun
To Hou Sun
 Angelica Lee is Su Fong / Amy
Su Fong / Amy
 Lam Suet is Mou Wai-Bun
Mou Wai-Bun
 Sam Lee is Leung Tak
Leung Tak
 Eric Tsang is Uncle Choi
Uncle Choi
 Yu Rong-Guang is Inspector Mok
Inspector Mok
 Jan Lamb is Detective Chu
Detective Chu
 Gallen Lo is Yiu Tin-Chung
Yiu Tin-Chung