Cưỡng Đoạt 3: Dứt Điểm – Taken 3 2014

Rating:

Lượt Xem:

8,873

Đánh Giá:

6,2/10

Thể Loại:

Action | Thriller

Năm Phát Hành:

2015

Giới thiệu bộ phim: Taken 3 – 2014

– Sau 2 phần Taken trước ( TAKEN 1 – BẮT CON , TAKEN 2 : BẮT VỢ CON KẾT HỢP TRẢ THÙ ) phần 3 đã không còn ai bị bắt cóc nữa. BRAVO! BRAVO!!! … Vì có vẻ bọn khủng bố, hoặc kẻ thù đã thông minh hơn chăng. Thay vì giữ lại thì giết luôn đi cho rảnh. kết hợp bẫy ghép tội cho Super Nesson.
– Tình tiết của phần 3 thực sự có đầu tư rất kĩ và những nút thắt mở rất hay. Điểm cộng cho những ai tìm kiếm sự kịch tính, nhanh gọn và quyết liệt của Taken 1. Nội dung có thể tóm lược như sau : Sau cuộc chiến báo thù trước 2 năm. Vợ cũ của Mills và chồng mới của bà ấy sống với nhau không hòa hợp. Ông bố của năm Mills vẫn như trước. Luôn nhẹ nhàng và tình cảm, ông mang KungFu Panda đến tặng cho con gái của mình đang là sinh viên. Và cũng thật bất ngờ. Cô bé mang bụng bầu của anh bạn trai để tặng cho bố ( có vẻ việc mất 1 người trong gia đình Mills sẽ có thêm 1 người khác để bù vào ) ( việc mang thai hoàn toàn là việc tốt ). Hiển nhiên cô bỡ ngỡ và chưa cho ai biết về bí mật thanh que 2 vạch của mình. Sau đó 1 vài phút trên phim, cô vợ Jane bá đạo trong X-men của Mills bị sát hại và đẩy Mills vào tư thế bị rượt đuổi. Từ đây nhịp độ nhanh hơn rất nhiều. Những tình huống logic và gay cấn xuất hiện. Tuy kết quả cuối ko hề khó đoán nhưng cũng là hoàn toàn hợp lý. Có điều, 2 phần trước gã chồng của Jane khá là tệ hại thì phần này lại bá đạo không ngừng. Chính hắn cũng hiểu sự nguy hiểm của Mills và tận dụng điều đó.

Có 1 đặc biệt là câu nói bất hủ của Mills trong Taken 1 : “I will look for you, I will find you, and I will kill you” ( Tao sẽ săn lùng mày, tao sẽ tìm thấy mày, và tao sẽ giết mày ) dành cho Mr Marko được đáp lại gọn gẽ : ” Good luck ” đã được lặp lại 1 cách thú vị với vai trò khác. Đó là nhân vật thanh tra Mắt bự mắt bé và Mills. Khi cuộc điện thoại giữ Kẻ săn mồi và con mồi ( đang săn con mồi khác ) diễn ra… Mills đã đáp lại : Good Luck! khiến hưng phấn cho người xem….

Nhân vật Thanh tra Mắt bự Mắt bé cũng là 1 nhân vật hay xuất hiện trong phần này. sự thông minh nhanh nhạy và cực kì sắc bén của ông đã giúp ông luôn đi sau 1 bước nhưng vẫn phát hiện ra chân tướng sự việc.

Kết của phim có 1 chút hụt hẫng khi mọi thứ quá chóng vánh. Dù hợp lý nhưng vẫn khó mà thấy thỏa mãn. ( tuy nhiên phim thực sự hấp dẫn )

– Vẫn là những pha đánh quen thuộc của Mills trong 2 phần trước. ngón võ của ông vẫn bá đạo và khó tưởng tượng nổi ở 1 người độ tuổi như ông. Có điều tập này ông bị thương nhiều hơn, chắc để cân bằng và gay cấn hơn chăng …

– Âm thanh của phim luôn là 1 điểm cộng. Rất thích đoạn trầm lắng và đoạn hồi hộp khi rượt đuổi. Những hình ảnh đẹp và ấn tượng kết hợp nhạc phim hay thì còn gì bằng.

– Điểm trừ là các pha hành động được quay ở góc quay : Kẻ theo sát nên sẽ khó nhìn được, nhất là những bạn ngồi hàng ghế A – E gần với màn hình thì xác định…

Đạo Diễn

Diễn Viên

 Liam Neeson is Bryan Mills
Bryan Mills
 Forest Whitaker is Inspector Frank Dotzler
Inspector Frank Dotzler
 Maggie Grace is Kim Mills
Kim Mills
 Famke Janssen is Lenore Mills - St. John
Lenore Mills - St. John
 Dougray Scott is Stuart St. John
Stuart St. John
 Sam Spruell is Oleg Malankov
Oleg Malankov
 David Warshofsky is Bernie (Harris)
Bernie (Harris)
 Jon Gries is (Mark) Casey
(Mark) Casey