Captain America: Kẻ Báo Thù Đầu Tiên – The First Avenger 2011

Rating:

Lượt Xem:

11,934

Đánh Giá:

6.8/10

Thể Loại:

Action | Adventure | Science Fiction

Năm Phát Hành:

2011

Captain America: Kẻ Báo Thù Đầu Tiên – The First Avenger 2011 nếu so sánh giữa hàng loạt siêu anh hùng của tập đoàn Marvel như Người nhện, Người khổng lồ xanh, Người sắt, Dị nhân, Thần sấm Thor … thì Captain America là anh hùng “kém tài” nhất. Xét về xuất phát điểm, anh ấy chỉ là một chàng thanh niên còm nhom, ốm yếu, luôn bị chê cười hay thương hại. Có lẽ còn tệ hơn cả Peter Parker thời chưa được nhện cắn.

Ngay cả sau khi được tiêm huyết thanh, anh ấy vẫn không có khả năng siêu nhiên nào. Captain America chỉ khỏe hơn, nhanh hơn – nghĩa là được khuếch đại những khả năng sẵn có của con người mà thôi. Xem Captain America đánh nhau với kẻ thù, có thể nhiều khán giả sẽ thoáng thất vọng khi không đã mắt, không hoành tráng như nhiều siêu anh hùng khác.

Nhưng Captain America hoàn toàn xứng đáng là một anh hùng dũng cảm nhất trong một binh đoàn siêu nhân. Từ khi chưa có khả năng hơn người, anh ấy đã không bao giờ bỏ cuộc. Miệt mài xin được nhập ngũ, kiên nhẫn chống lại kẻ thiếu tôn trọng những người lính chiến đấu về đất nước, và không bao giờ muốn giết người – cho dù đó là kẻ thù của mình.

Với Captain America, nhận thiệt thòi về mình, hy sinh vì người khác là một chuyện hiển nhiên cần làm như hít thở không khí hàng ngày, chẳng có gì phải băn khoăn suy nghĩ. Chỉ cần giúp được ai đó bất kể quen hay sơ, Captain America đều sẵn sàng. Dù đó là ôm lựu đạn để cứu người khác, hay kiên nhẫn đi làm bù nhìn cho những sự kiện kêu gọi ủng hộ tiền cho chiến tranh, giúp cho những người lính có thêm vũ khí, có thêm thức ăn.

Dù đó là chấp nhận lao xuống Bắc băng dương để cho hàng vạn người khác thoát khỏi thảm họa máy bay rơi thì anh cũng quyết định rất nhanh chóng, rất nhẹ nhàng, không hề suy xét. Có lẽ cùng vì huyết thanh đã khuếch đại lòng dũng cảm, sự nhân ái trong trái tim của chàng trai trẻ ngày nào.

Phải chăng bởi tinh thần hy sinh vì người khác ấy, mà Captain America được coi là thành viên số 1 của nhóm The Avengers quy tụ hàng loạt siêu anh hùng? Nhưng anh ấy hoàn toàn xứng đáng với điều đó.

Đạo Diễn

Diễn Viên

 Chris Evans is Steve Rogers / Captain America
Steve Rogers / Captain America
 Hugo Weaving is Johann Schmidt / Red Skull
Johann Schmidt / Red Skull
 Tommy Lee Jones is Col. Chester Phillips
Col. Chester Phillips
 Hayley Atwell is Peggy Carter
Peggy Carter
 Sebastian Stan is James Buchanan '
James Buchanan '
 Dominic Cooper is Howard Stark
Howard Stark
 Samuel L. Jackson is Director Nick Fury
Director Nick Fury
 Stanley Tucci is Abraham Erskine
Abraham Erskine
 Toby Jones is Dr. Arnim Zola
Dr. Arnim Zola
 Natalie Dormer is Private Lorraine
Private Lorraine
 Amanda Righetti is SHIELD Agent
SHIELD Agent