Captain America: Kẻ Báo Thù Đầu Tiên – The First Avenger 2011

Lượt Xem:

10,355

IMDB:

6.8/10

Đạo Diễn:

Joe Johnston

Diễn Viên:

Chris Evans, Hugo Weaving, Samuel L. Jackson

Quốc Gia:

USA

Năm Phát Hành:

2011

Thể Loại:

Hành động, Phim

Captain America: Kẻ Báo Thù Đầu Tiên – The First Avenger 2011 nếu so sánh giữa hàng loạt siêu anh hùng của tập đoàn Marvel như Người nhện, Người khổng lồ xanh, Người sắt, Dị nhân, Thần sấm Thor … thì Captain America là anh hùng “kém tài” nhất. Xét về xuất phát điểm, anh ấy chỉ là một chàng thanh niên còm nhom, ốm yếu, luôn bị chê cười hay thương hại. Có lẽ còn tệ hơn cả Peter Parker thời chưa được nhện cắn.

Ngay cả sau khi được tiêm huyết thanh, anh ấy vẫn không có khả năng siêu nhiên nào. Captain America chỉ khỏe hơn, nhanh hơn – nghĩa là được khuếch đại những khả năng sẵn có của con người mà thôi. Xem Captain America đánh nhau với kẻ thù, có thể nhiều khán giả sẽ thoáng thất vọng khi không đã mắt, không hoành tráng như nhiều siêu anh hùng khác.

Nhưng Captain America hoàn toàn xứng đáng là một anh hùng dũng cảm nhất trong một binh đoàn siêu nhân. Từ khi chưa có khả năng hơn người, anh ấy đã không bao giờ bỏ cuộc. Miệt mài xin được nhập ngũ, kiên nhẫn chống lại kẻ thiếu tôn trọng những người lính chiến đấu về đất nước, và không bao giờ muốn giết người – cho dù đó là kẻ thù của mình.

Với Captain America, nhận thiệt thòi về mình, hy sinh vì người khác là một chuyện hiển nhiên cần làm như hít thở không khí hàng ngày, chẳng có gì phải băn khoăn suy nghĩ. Chỉ cần giúp được ai đó bất kể quen hay sơ, Captain America đều sẵn sàng. Dù đó là ôm lựu đạn để cứu người khác, hay kiên nhẫn đi làm bù nhìn cho những sự kiện kêu gọi ủng hộ tiền cho chiến tranh, giúp cho những người lính có thêm vũ khí, có thêm thức ăn.

Dù đó là chấp nhận lao xuống Bắc băng dương để cho hàng vạn người khác thoát khỏi thảm họa máy bay rơi thì anh cũng quyết định rất nhanh chóng, rất nhẹ nhàng, không hề suy xét. Có lẽ cùng vì huyết thanh đã khuếch đại lòng dũng cảm, sự nhân ái trong trái tim của chàng trai trẻ ngày nào.

Phải chăng bởi tinh thần hy sinh vì người khác ấy, mà Captain America được coi là thành viên số 1 của nhóm The Avengers quy tụ hàng loạt siêu anh hùng? Nhưng anh ấy hoàn toàn xứng đáng với điều đó.